Chotot.vn là ai? Và cuộc chiến Rao vặt Online đầy khốc liệt!

Nhiều người đặt câu hỏi website Chợ tốt.vnChotot.vn là gì? nó thuộc sở hữu của ai? mục đích của họ ra sao mà lại dành nhiều tiền để làm marketing đến thế? Cùng Thankiu đi tìm hiểu nguồn gốc của website Chợ tốt.vn này!

Trước tiên phải nói tới việc gần đây các quảng cáo của website Chotot.vn xuất hiện với tần suất dày đặc trên hầu hết các website lớn của Việt Nam như Vnexpress, Vatgia, 5s, Vietbao, Facebook… Câu hỏi đặt ra là họ đã dành bao nhiêu tiền cho chiến dịch online marketing rầm rộ này? Chắc chắn là một con số không hề nhỏ.

 

 

Chotot.vn on Vnexpress

Chotot.vn on Vnexpress

 

Chotot.vn on Vietbao by Google Adwords

Chotot.vn on Vietbao by Google Adwords

 

Chotot.vn on Vatgia

Chotot.vn on Vatgia

 

Chotot.vn on Facebook

Chotot.vn on Facebook

 

Vấn đề càng trở nên hoài nghi khi truy cập website Chotot.vn và người dùng thấy một website vô cùng đơn giản thậm chí có thể nói là đơn điệu và gây nhàm chán. Đặc biệt không thể tìm cho ra ai là đơn vị chủ quản của website này, không hề có trụ sở cũng như số điện thoại, chỉ đơn giản là 1 Form liên hệ ngắn gọn. Người dùng vừa có nhận thấy sự đơn điệu vừa cảm giác hoài nghi về tính chính thống và uy tín của website này.

Website Chợ tốt.vn - Chotot.vn

Website Chợ tốt.vn - Chotot.vn

 

Và đây là câu trả lời:

Qua tìm hiểu của Thankiu, tên miền chotot.vn và chotot.com.vn vừa mới được đăng ký ngày 25/10/2011 bởi chủ thể có tên: 701 Ventures Pte Ltd – Một công ty có trụ sở tại Singapore. 701 Ventures (701Search) là liên doanh hợp tác giữa 2 công ty Singapore Press Holdings Limited và Schibsted ASA, hai công ty này đều sở hữu một loạt các website hàng đầu về lĩnh vực rao vặt – classifieds ở nhiều nước trên thế giới như:

Argentina (Segundamano.com.ar), Austria (Willhaben.at),Belaruse(Kufar.by), Belgium (Kapaza.be), Brazil (Balcao.com) Chile (Yapo.cl), Estonia (Soov.ee), Finland (Tori.fi), France (Leboncoin.fr), Greece (AggelioPolis.gr), Hungary (Jofogas.hu), India (Sahipasand.com), Italy (Subito.it),Mexico (Segundamano.com.mx), Morrocco (Bikhir.ma), Peru (Vende.pe), Portugal (CustoJusto.pt), Spain (Segundamano.es), Sweden (Blocket.se), Switzerland (Tutti.ch), Ukraine (Zakroma.com.ua) and Venezuala (Roloeganga.com),  Indonesia (Berniaga.com), Malaysia (Mudah.my), Philippines (AyosDito.ph), Australia(Dinkos.com.au) and Vietnam (Chotot.vn)

Các website rao vặt hàng đầu thế giới trong hệ thống của 701 Ventures

Các website rao vặt hàng đầu thế giới trong hệ thống của 701 Ventures

 

Như vậy Chotot.vn là 1 website nằm trong hệ thống các website rao vặt của 701 Ventures, và Chotot.vn được đặt mục tiêu trở thành website rao vặt hàng đầu tại Việt Nam. Mục tiêu này có vẻ sẽ dễ thành hiện thực nếu Chotot.vn tiếp tục được đổ tiền làm marketing ồ ạt như hiện nay và tiếp tục duy trì trong vài tháng tới.

 

Cạnh tranh rao vặt:

Nói tới đây phải kể đến website Jaovat.com mà đôi/ba lần bạn đã từng gặp. Jaovat.com cũng là 1 trong số một hệ thống các website rao vặt hàng đầu thế giới của OLX và gần đây nhất FPT Online cũng tung ra phiên bản Beta của 1 website rao vặt tại địa chỉ http://raovat.vnexpress.net/. Phải nói thêm, ở Việt Nam cũng đã có rất nhiều gương mặt đình đám trong lĩnh vực rao vặt này như: Vật Giá, Én Bạc, Rồng bay… Rõ ràng cuộc cạnh tranh giữa các website rao vặt với sự tham gia của những ông lớn cả trong và ngoài nước đang trở nên khốc liệt.

 

Vậy tiềm năng của lĩnh vực rao vặt online này lớn đến đâu?

Tại Việt Nam chưa có một thống kê, phân tích nào về doanh thu của các website rao vặt, hay tổng số tiền mà các cá nhân, doanh nghiệp bỏ ra để quảng bá qua kênh này. Còn tại Mỹ, theo báo cáo mới nhất của IAB thì trong năm 2011, doanh thu quảng cáo từ hình thức rao vặt đạt trên 2.5 tỷ USD chiếm 8% tổng doanh thu quảng cáo trực tuyến với 31.7 tỷ USD, con số của năm 2010 là 2.6 tỷ USD chiếm 10% tổng doanh thu quảng cáo trực tuyến với 26 tỷ USD.

Doanh thu quảng cáo trực tuyến tại Mỹ năm 2011

Doanh thu quảng cáo trực tuyến tại Mỹ năm 2011

 

Có thể các nhà đầu tư nhìn thấy tiềm năng lớn của thị trường quảng cáo rao vặt tại Việt Nam, nơi mà các cá nhân, doanh nghiệp thường ưa thích vì tìm đến những kênh quảng cáo giá rẻ hoặc thậm chí là miễn phí.

 

Cùng chờ xem ai sẽ là kẻ thắng người thua trong cuộc chiến đầy khốc liệt này!

Bài viết của tác giả Công Phạm – Infolinks Việt Nam  –  Thankiu.com

Vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép lại bài viết

Các trao đổi, bình luận các bạn vui lòng comment dưới bài viết này!

Comments

  1. Chợ tốt thì phát triển có dự kiến và có mạng lưới rộng rồi, nên họ cũng được biết đế như một kênh TMDT rồi, vat gia, chodientu..jaovat

  2. Nguyễn Bích Ngọc says:

    Rao vặt miễn phí thì doanh thu của các gương mặt danh giá này lấy ở đâu?

  3. Sao minh dang tin tren cho tot thanh cong( co cau thong bao “tin rao vat cua ban…)nhung khong thay co tin dang len,co luc minh dang 20 tin/ngay cung ko thay co tin nao. Minh dang dau dau vi viec nay co ai biet xin ho tro giup!! Thank cac ban

  4. doanh thu của chợ tốt không cần đến từ quảng cáo hoặc nếu có thì cũng rất ít , mà đến từ người trực tiếp rao tin , người dùng có đồ không dùng đến rao lên chotot mà giá yêu cầu bán của người đó không quá cao hay có thể quá thấp thì nhân viên check tin của chotot sẽ kiểm tra đầu tiên , nếu đúng giá hời thật và đồ thật sẽ cho tin lên site , rồi nhanh chóng đến mua lại món đó và bán đúng theo giá thị trường hoặc mặc áo lại cho đồ rồi đẩy đâu đó bán mới nếu đồ đc mua như mới .với quy cách làm như vậy thì chính chợ tốt là điểm thu mua những mặt hàng rất hời của người rao rồi mới đến các lượt các người tìm kiếm rao vặt ngoài hệ thống chợ tốt . theo mình nghĩ sẽ là như vậy .

Trackbacks

  1. […] là gì, muc dich Chotot.vn, muc dich v. Nhiều người đặt câu hỏi website Chợ tốt.vn – Chotot.vn là gì? nó thuộc sở hữu của ai? mục đích của họ ra sao mà lại […]

Leave a Reply