2011: Doanh thu của Facebook đạt 4,27 tỷ USD và 6,9 tỷ USD năm 2012

Theo dự tính của Emarketer, doanh thu của Facebook năm 2012 có thể đạt 6,9 tỷ USD so với doanh thu năm 2011 khoảng 4,27 tỷ USD. Cơ sở của mức tăng trưởng đáng kể đó có được nhờ kế hoạch khai thác quảng cáo từ ứng dụng Facebook trên các thiết bị di động sẽ chính thức được Facebook triển khai vào cuối tháng 3/2012. Quảng cáo của Facebook sẽ xuất hiện dưới dạng Sponsored Stories trong phần News Feed của người dùng.

Facebook cũng đã có dự định khai thác quảng cáo từ ứng dụng trên các thiết bị di động hồi đầu năm 2011 nhưng do nhiều lý do mà phải đến cuối tháng 3  năm tới Facebook mới chính thức tận dụng được nguồn khoảng 350 triệu người dùng truy cập qua các smartphone và tablet để biến thành doanh thu cho hãng. Thậm chí Facebook còn kỳ vọng sẽ đạt được con số 1 tỷ người duỳ truy cập qua di động vào năm 2012.

Trong báo cáo mới đây về doanh thu quảng cáo di động năm 2011, Facebook không hề có mặt trong top những công ty có doanh thu cao nhất.

Doanh thu quảng cáo hiển thị trên nền tảng di động của Mỹ năm 2011

Doanh thu quảng cáo hiển thị trên nền tảng di động của Mỹ năm 2011

Quảng cáo trên ứng dụng di động của Facebook có nhiều lợi thế hơn so với hình thức quảng cáo hiển thị trên trình duyệt web hay các ứng dụng bởi các quảng cáo trênFacebook xuất hiện dựa trên sở thích của người dùng vì vậy có thể Facebook sẽ là một tên tuổi nổi bật trong top các công ty có doanh thu quảng cáo trên nền tảng di động cao nhất trong năm tới.

Nguồn BusinessInsider BloomBerg

Ai đang sở hữu Facebook?

Ai sở hữu Facebook? Facebook là của ai?

Ai sở hữu Facebook?

Leave a Reply