Giá quảng cáo Admarket trên các website

Mức giá mới tính theo click của hệ thống quảng cáo Admarket khởi điểm là 1.100đ/click và cao nhất là 2.000đ/click chưa bao gồm VAT được phân loại theo các nhóm website, so với mức giá trước đây là 1.500đ/click áp dụng đồng nhất với tất cả các website.

 

Mức giá mới này phần nào phân loại “chất lượng và đẳng cấp” của các website mà hầu hết các website thuộc sở hữu/quản lý bởi VCCorp đều ở trong nhóm có giá 2.000đ/click, trong khi một số website tên tuổi khác lại chỉ nằm trong nhóm có giá thấp, ví dụ: VTC.vn, BAomoi.com nằm trong nhóm giá 1.100đ/click.

 

Mức giá mới được áp dụng sẽ tác động đến 2 đối tượng:

Advertiser: Là những doanh nghiệp, cá nhân quảng cáo trên hệ thống Admarket, họ sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn các website phù hợp với ngân sách và khả năng chi trả của mình hơn, tuy nhiên nếu muốn thương hiệu được xuất hiện trên các website thuộc hàng Top thì đương nhiên chi phí phải bỏ ra cũng cao hơn khi quảng cáo xuất hiện ở các website thuộc nhóm trung bình.

 

 Publisher: Là những chủ sở hữu của các website tham gia vào hệ thống Admarket, đây là nhóm đối tượng chịu tác động nhiều hơn cả, doanh thu từ việc đặt quảng cáo của Admarket bị giảm sút đáng kể. Với tỷ lệ chia sẻ doanh thu giữa publisher/Admarket khoảng 40/60 như hiện nay việc điều chỉnh giá giảm từ 1.500đ/click xuống 1.100đ/click làm doanh thu của các publisher giảm tới 26%.

 

Động thái này của Admarket có thể sẽ là một điểm bất lợi so với các đối thủ, khiến các publisher quay sang đặt quảng cáo cho các ad networks khác như các mạng quảng cáo của Vật Giá, Adnet của Chodientu, hay Vietad… và gián tiếp tác động đến doanh thu của Admarket.

 

Chi tiết về mức giá quảng cáo Admarket trên các website:

Gia quang cao Admarket

Gia quang cao Admarket

 

Admarket là gì?

Trackbacks

  1. […] Chi phí tính theo số lượng click. Trên các trang quảng cáo của Admicro thì đưa ra là 900đ/click nhưng thực tế khi cài đặt quảng cáo là 1.500đ/click (chưa tính VAT). Giá quảng cáo Admarket […]

Leave a Reply