Tương lai của Facebook tại Việt Nam sau chuyến thăm của CEO Mark Zuckerberg

Thực trạng và tương lai của mạng xã hội Facebook tại Việt Nam sẽ như thế nào sau chuyến thăm của CEO Mark Zuckerberg?

Những thần tượng của Facebook và Mark Zuckerberg tại Việt Nam được một dịp tự hào khi anh chàng CEO nổi tiếng chọn Việt Nam làm điểm đến trong kỳ nghỉ Giáng Sinh, đặc biệt hơn Mark còn thể hiện một hình ảnh hết sức gần gũi khi đến thăm nhà tù Hoả Lò, đến một cửa hàng điện thoại Vertu tại Hà Nội, đi thăm và nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long và cưỡi trâu thăm bản làng tại Sapa.

Nhưng với các phóng viên và paparazzi thì chỉ ghi lại được rất hiếm hoi những hình ảnh của CEO Facebook:

Đằng sau những phút giây thư giãn và thăm các địa danh của Việt Nam, CEO Facebook còn mục đích gì khi chọn Việt Nam làm điểm đến cho kỳ nghỉ giáng sinh này?

Cùng Thankiu điểm qua một số tình hình của Facebook tại Việt Nam.

Tính đến thời điểm cuối tháng 12/2011 con số thành viên Facebook tại Việt Nam đạt khoảng 3,6 triệu.

Facebook User in Vietnam Last 6 months 2011

Facebook User in Vietnam Last 6 months 2011

Điều đáng lưu ý ở chỗ con số này tăng trưởng rất nhanh và bứt phá trong 6 tháng trở lại đây và Việt Nam nằm trong top 10 nước có lượng người dùng tăng cao nhất trong 6 tháng cuối năm 2011. Xét về tốc độ tăng trưởng thì Việt Nam đứng thứ nhất với 115%.

Facebook Statistics by country Socialbakers Dec 2011

Facebook Statistics by country Socialbakers Dec 2011

Như chúng ta đều biết vào thời điểm cuối năm 2010, đầu năm 2011 Facebook bị hạn chế tối đa ở Việt Nam, người dùng phải tìm đủ mọi cách từ vượt tường lửa, thay đổi DNS… để truy cập được Facebook. Tuy nhiên khoảng 6 tháng trở lại đây, có dấu hiệu cho thấy việc hạn chế truy cập vào Facebook đã giảm đi rất nhiều và tác động của nó rất rõ nét. Số người dùng Facebook tại Việt Nam đã tăng gấp đôi chỉ trong vòng 6 tháng cuối năm 2011.

Và chuyến thăm của CEO Facebook tới Việt Nam ngoài mục đích nghỉ Giáng Sinh theo giới phân tích thì còn vì mục đích ngoại giao và công việc. Facebook muốn xây dựng quan hệ vững chắc hơn nữa với chính phủ Việt Nam để tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho sự phát triển của Facebook ở một thị trường tiềm năng với gần 30 triệu người dùng internet. Ngoài ra, giới phân tích còn dự đoán CEO Mark Zuckerberg sẽ có cuộc làm việc với nhóm nhân viên tại Việt Nam mà đứng đầu là Mr Huỳnh Kim Tước và trong tương lai gần Facebook có thể sẽ thành lập văn phòng tại Việt Nam.

Với tốc độ tăng trưởng hiện nay và những động thái tích cực từ người đứng đầu Facebook, chắc chắn trong thời gian tới Facebook sẽ còn phát triển mạnh mẹ hơn nữa tại Việt Nam.

Thankiu.com

Comments

  1. Không hiểu sao VN vẫn chặn FACE.

Leave a Reply